Phạm Phương Thanh

Nhà đào tạo/ Nhà trị liệu

Tiểu sử chuyên môn Nhà trị liệu Phạm Phương Thanh

Nhà trị liệu - Nhà đào tạo Phạm Phương Thanh tốt nghiệp chương trình đào tạo Nhà đào tạo NLP quốc tế trực tiếp từ Cố bác sĩ/ Tiến sĩ Tad James và NLP Master Trainer Adriana James tại Sydney, Úc năm 2018 và hiện chị là thành viên chính thức trong đội ngũ NLP Trainers quốc tế của tổ chức ABNLP Hoa Kì. Chị cũng là người sáng lập và phát triển khu vườn chữa lành The Domdom Healing Garden được ra đời vào tháng 1 năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ nền tảng này, chị Thanh bắt đầu bén duyên và đi sâu vào lĩnh vực trị liệu tâm lý với việc theo đuổi mô hình trị liệu nhóm và trị liệu tâm lý dành cho cá nhân trong gần 6 năm qua! Nền tảng chuyên môn mà chị sử dụng trong quá trình hỗ trợ thân chủ cá nhân và các nhóm trị liệu chuyên biệt của mình là hệ thống các liệu pháp trị liệu rất chuyên sâu và có tính hiệu quả như: Liệu pháp Thôi miên nhân văn (Humanist Hypnosis), Liệu pháp Trị liệu biểu tượng AST (Advanced Symbolic Therapy), Khoa học lập trình ngôn ngữ hệ thần kinh (NLP), Liệu pháp trị liệu dòng thời gian (Time Line Therapy), Liệu pháp Chòm sao gia đình và chữa lành xuyên thế hệ (Family Constellations and Transgenerational Healing), Liệu pháp trị liệu đứa trẻ bên trong theo hướng tiếp cận chữa lành nỗi đau nguyên thuỷ, Liệu pháp trị liệu thông qua trò chơi (Play Therapy) và các hướng tiếp cận theo tâm lý lâm sàng khác…

Nghiên cứu và thực hành rất nhiều phương pháp và công cụ trị liệu nhưng triết lí của Nhà trị liệu Phạm Phương Thanh lựa chọn chính là hoà Đông vào Tây, kết hợp linh hoạt và hài hoà các trường phái trị liệu khác nhau trên từng thân chủ và từng nhóm trị liệu để đạt được hiệu quả chữa lành và thay đổi sâu sắc trên mỗi cá nhân mà chị có cơ hội được hỗ trợ. Gặp gỡ và làm việc với chị Thanh luôn là một cơ hội để bạn khám phá những sự thật về chính mình và có những cú nhảy đầy bất ngờ trên hành trình phát triển bản thân và xây dựng sự bình an trong nội tâm một cách đích thực.

Triết lý nghề nghiệp

Sâu cốt lõi, tình yêu thương chính mình và con người là chất liệu nuôi dưỡng tất thảy

Chị tâm niệm rằng, “trí tuệ có thể giúp cho bạn soi sáng còn tình yêu thương thì cảm hoá được bạn”. Coach Thanh luôn nói mình chỉ đóng vai trò như người dẫn dắt hỗ trợ để bạn tự tìm thấy “liều thuốc tốt nhất bên trong chính mình". Tôi từng hỏi Coach: “Con đường trị liệu và chữa lành ở Việt Nam còn mới mẻ như thế, nhiều thách thức như thế, đã có lúc nào khó khăn khiến chị muốn chùn bước chưa?”. Tôi hỏi điều này với tư duy một người bình thường nhìn vào tình hình chung, khi những kiến thức về tâm lí vẫn còn khá mới mẻ với phần đông người Việt, khi cá nhân chị và gia đình vẫn vun vén chăm bẵm Domdom bằng nỗ lực cá nhân chứ không phải từ nhà đầu tư thiên thần nào cả. Và hẳn nhiên là câu trả lời của một cô gái mộng mơ lại vừa làm tôi ngạc nhiên, cũng vừa làm tôi bật cười vì đây đúng là Coach Thanh rồi! Chị “thú nhận” đầy chân thật: “Tổn thương bị chối bỏ từ bé cũng có một mặt lợi là giúp chị được “tự chơi" với chính mình rất nhiều. Thành thử, chị sống trong những giấc mơ và trí tưởng tượng của mình từ bé, chị dễ dàng tin vào những điều kì diệu trong cuộc sống này. Dĩ nhiên là có những thách thức, chúng có thể làm chị đôi lúc buồn phiền đấy, nhưng chị vẫn luôn lạc quan nhìn vào chúng như một vài tảng đá nhỏ cần vượt qua trên đường đi thôi, chả hề hấn gì mấy cả. Những cái khó khăn chung của bên ngoài không làm chị sợ, chị chỉ cần tìm đường đi đúng và giữ vững hệ giá trị của mình và người phù hợp thì sẽ tìm gặp nhau thôi. Điều có lẽ khiến chị sợ hãi nhất, là khi xúc chạm với bóng tối và nỗi đau quá đỗi của con người… Đường về mình muôn trùng vạn dặm, bóng tối sâu thẳm mênh mông, trái tim yêu người là thế nhưng liệu có đủ giúp người kịp lau khô nước mắt,... Đó mới là những điều chị thực sự sợ hãi nhiều lần… Và rồi, thì cũng vẫn là tình yêu thương cứu cánh và dìu dắt chị đi tiếp trên con đường này. Trên cuộc đời này, nếu không phải là tình yêu thương sâu sắc với con người, thì có một vài việc sẽ không thể hoàn thành được đâu…”

Vài lời kết

Nhà Trị liệu Phạm Phương Thanh từng có một câu châm ngôn của riêng mình rằng: “Giữa quyền lực, trí tuệ và tình yêu thương, tôi xin lựa chọn nuôi dưỡng yêu thương để lan toả trí tuệ trên mỗi bước chân của mình". Và đó cũng là kim chỉ nam xuyên suốt của chị từ những ngày đến dấn thân trên lĩnh vực tâm lí trị liệu này cho đến giờ! Chị không ngừng nghỉ đào sâu nghiên cứu, và chỉ những công cụ nào chị chứng nghiệm được sâu sắc sự thay đổi trên chính bản thân mình, thì Nhà trị liệu Phạm Phương Thanh mới sử dụng để giảng dạy, trị liệu cho khách hàng của mình. Ngoài việc say sưa tìm kiếm, khám phá những phương pháp trị liệu, chị Thanh dành toàn bộ thời gian còn lại để lấy chính mình ra trực tiếp trải nghiệm, thực hành, nâng cấp chính bản thân và mở rộng hơn nữa tình yêu thương đến với con người. Bởi kiến thức có thể chuyển hoá bạn ở tầng lí trí, nhưng chỉ có tình yêu thương thực sự mới có thể cảm hoá trái tim con người! Đó là điều chị đã từng nói khi được hỏi về triết lý trị liệu mà chị theo đuổi.

"Không ngừng đặt những câu hỏi về chính mình và về cuộc đời, cánh cửa của thế giới nội tâm trong tôi và thế giới hiện thực bên ngoài như ngày càng được mở rộng. Tôi tin vào tình yêu và tôi yêu con người” - Đây có lẽ là câu nói của chị mà chúng mình ghi nhớ nhất trong suốt buổi phỏng vấn chị để thực hiện nên bài viết này gửi tới bạn! Chỉ để mong nếu bạn đọc hết bài viết này thì trong tim bạn có một mầm xanh nảy trồi, mầm xanh của hi vọng và tình thương.

Nếu cảm thấy kết nối và đồng điệu cùng triết lý của Nhà trị liệu Phạm Phương Thanh, bạn có thể tìm hiểu 2 chương trình làm việc cá nhân cùng Nhà trị liệu:

Thương mến,

The Domdom Healing Garden

Khu vườn chữa lành Đom Đóm - không gian trị liệu và chăm sóc thế giới tinh thần cùng bạn!

Địa chỉ:27, đường số 3, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức
Điện thoại:0932360164
Email:thedomdomhealinggarden@gmail.com

Follow Vườn

Bạn muốn nhận thông tin cập nhật từ Đom Đóm?

Hãy để lại địa chỉ email để Đom Đóm thông báo cho bạn về các hoạt động và bài viết bổ ích nhé!